บทเริ่มต้นการทำเว็บเพื่อนักเรียน

Kick-Off…

:mrgreen:
ก่อนอื่นต้องขอบอกที่มาของการเริ่มต้นทำเว็บนี้กันก่อน เพราะอยากช่วยครู (คนที่บ้าน) เพราะครูมักจะมาบ่นกับผมอยู่เรื่อยๆ เรื่องการเรียนของนักเรียนที่โรงเรียน ผมก็เลยไดไอเดีย ในการทำ web เพื่อช่วยเหลือนักเรียน ให้สามารถเรียนรู้คณิตศาสตร์ได้จากทุกที่ ทุกเวลา โดยไม่จำกัดว่าจะต้องเรียนรู้ได้ เฉพาะในห้องเรียน โรงเรียน หรือในเวลาเรียนเท่านั้น

จากจุดเริ่มต้น จุดเล็กๆเลยกลายเป็นที่มาของ web krooon.comโดย idea เพื่อให้ครูออน ได้นำความรู้เรื่องคณิตศาสตร์ ตัวอย่างแบบเรียน แบบทดสอบ ทบทวนคณิตศาสตร์ ผ่าน Video /ตัวอย่างบทเรียน รวมทั้งรวมแหล่งความรู้ และสาระทั้งที่เกี่ยวและไม่เกี่ยวกับคณิตศาสตร์ให้นำมาจัดทำขึ้น internet และเป็นเหมือนสมุดบันทึกของครูออน บันทึกสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งในเวลาเรียนและนอกเวลาเรียน สิ่งที่เกิดกับครูและนักเรียน เอาไว้ทบทวน และไว้คอยติดตาม และไว้ให้นักเรียนเข้ามาอ่านต่อไป

แต่กว่าที่ผมจะ แก้ไข theme ของ wordpress ได้จนออกมาเป็นอย่างที่เห็นในวันนี้ ต้องใช้เวลาอยู่นานเกือบเดือน (เพราะมีเวลาทำแค่ช่วงเย็น ก่อนนอน) แก้แล้วแก้อีก แทบไม่ได้หลับได้นอนเลย เหตุที่ผมเลือก wordpress มาเป็น web เพราะว่า แก้ไขง่ายกว่า CMS ตัวอื่นๆ และยังง่ายต่อการพิมพ์เนื้อหาด้วย

สุดท้าย ผมหวังว่าเว็บ kroon.com ที่ผมกับครูออนร่วมกันทำขึ้นมานี้ จะมีประโยชน์ต่อนักเรียน, ผู้ที่สนใจ และอีกหลายๆคนได้เข้ามารับเอาและใช้ประโยชน์จากเว็บนี้ ไม่มากก็น้อย

ผู้ช่วยครู
12 เมษายน 2547

บันทึกใน social bookmark หรือส่งความรู้นี้ถึงผู้อื่น

ข้อคิดเห็นจากผู้เข้าชม (1 ข้อคิดเห็น)

Hi, this is a comment.
To delete a comment, just log in and view the post's comments. There you will have the option to edit or delete them.

Mr WordPress / 6 เมษายน 2550, 10:15 am / #

ร่วมแสดงข้อคิดเห็น
คิดเห็นอย่างไร หรือมีคำถามเพิ่มเติม เขียนบอกได้นะคะ


ค้นหาเรื่องที่สนใจ

| หรือ ค้นหาจากคำค้น »

Photo albums

อัลบัมล่าสุด » pattaya9-sportdays-2007
หรือเลือกจากอัลบัมทั้งหมด